VỀ SOFTNET DỊCH VỤ SẢN PHẨM TIN TỨC LIÊN HỆ
|

Góc ý tưởng: Ứng dụng rao vặt 24h

12/9/1995 12:00:00 AM

Với sự phát triển và bùng nổ về công nghệ trong thời điểm hiện tại, đặc biệt về lĩnh vực di động thông minh thì quá trình giao dịch thương mại, mua bán đang ngày càng dễ dàng và tiện lợi cả cho người bán lẫn người mua. Vì vậy đã có rất nhiều đơn vị cá nhân hoặc doanh nghiệp có ý tưởng xây dựng các ứng dụng điện thoại hỗ trợ cộng đồng mua bán theo hình thức rao vặt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về ý tưởng phát triển cho 1 app rao vặt trên điện thoại bạn nhé.


Ban đầu, app rao vặt 24h của chúng ta sẽ có phiên bản chạy trên hệ điều hành Android và cả hệ điều hành IOS. Giao diện của app sẽ hiện đại, thiết kế theo phong cách phẳng nhưng sẽ rất thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng, vì những ứng dụng miễn phí mang tính cộng đồng như thế này để mang về lượt tải cao phải đặt sự tiện lợi cho người dùng lên hàng đầu. Ví dụ nút tìm kiếm phải được thiết kế nổi bật và được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất giúp người sử dụng ngoài cách duyệt tìm tin theo danh mục còn có thể tìm kiếm dễ dàng thông tin rao vặt bằng từ khóa cũng như keyword.


Nếu bạn có ý tưởng cho một ứng dụng rao vặt chuyên biệt về một lĩnh vực nào đó thì việc chia danh mục trên ứng dụng sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ: app rao vặt chuyên về bất động sản, app rao vặt về đồ điện tử, v.v…. Ngoài ra bạn có thể làm một ứng dụng rao vặt trên điện thoại đáp ứng nhiều nhu cầu trong nhiều lĩnh vực, khi đó việc chia danh mục sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi phải tính toán kĩ việc phân cấp ngay từ đầu.


Về vấn đề phân quyền, nếu bạn muốn ứng dụng rao vặt của bạn trở nên chuyên nghiệp thì ngoài quyền admin quản trị toàn bộ hệ thống, bạn có thể tạo thêm các quyền quản trị và xét duyệt nội dung để cấp cho các nhân sự phụ trách kiểm tra các tin đăng có đúng quy định hay không.


User đăng tin rao vặt có thể đăng tin mà không cần tạo tài khoản, điều này sẽ giúp thu hút nhiều lượt tải hơn nhờ tính chất dễ dàng sử dụng và không ràng buộc. Nhưng nếu không đăng kí tài khoản, user sẽ không thể quản lý được lịch sử đăng tin và không theo dõi được có bao nhiêu lượt xem tin đăng của mình. Mặt khác, user không đăng kí tài khoản cũng sẽ bị giới hạn một số chức năng so với user có đăng kí tài khoản trên ứng dụng rao vặt.


Tin rao vặt trên app sẽ gồm tiêu đề, nội dung và hình ảnh kèm thông tin liên hệ của người đăng. Với hình thức hoạt động ban đầu khi mới hoạt động app, bạn có thể cho phép người mua dễ dàng nhìn thấy thông tin liên hệ của người rao, nhưng về lâu dài bạn có thể khóa thông tin liên hệ của người rao và người xem tin muốn thấy thông tin liên hệ phải đăng kí user hoặc nạp điểm để xem. Ngoài ra có thể áp dụng hình thức tính phí tin đăng nếu hệ thống của bạn hoạt trở nên lớn mạnh. Khi đó, chúng ta sẽ tích hợp các ví điện tử và cổng thanh toán để người sử dụng dễ dàng trả phí thông qua smartphone của mình.


Một vấn đề cuối cùng cực kì quan trọng, đó chính là tốc độ và hiệu suất của ứng dụng phải đáp ứng được vấn đề real time. Dù số lượng người sử dụng cùng một lúc có nhiều thì ứng dụng vẫn phải đảm bảo tốc độ và sự mượt mà nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

ĐỐI TÁC CỦA SOFTNET

Cục đường thủy nội địa Việt Nam
Đại học hàng hải Việt Nam
Công ty TNHH ShipTech
Đại học giao thông vận tải